Thông cáo báo chí: Đảng Dân chủ Đấm Trên Trọng lượng của Họ; Trên Cusp of Holding Legislative Firewall

Các đảng viên Đảng Dân chủ ở Nebraska đã sẵn sàng giữ “bức tường lửa” 17 ghế của họ trong Cơ quan Lập pháp vào thứ Tư - với các cử tri trên đỉnh cao của việc đảm bảo đủ đảng viên Dân chủ trong nhà nước để chống lại nhiều thách thức hơn đối với quyền phá thai và các sáng kiến cấp tiến khác của Đảng Cộng hòa.

Các ứng cử viên Đảng Dân chủ - mặc dù đã chi hơn $3,5 triệu USD chỉ bằng một mình Thống đốc Đảng Cộng hòa Pete Ricketts - đã vượt qua trọng lượng của họ trong một số cuộc đua.

Ở cả Douglas và Hạt Lancaster, có một số cuộc đua quan trọng quá gần để gọi - liên quan đến các ứng cử viên Đảng Dân chủ John Fredrickson ở Quận 20 của Lập pháp Omaha và George Dungan ở Quận 26 của Lincoln - cộng với giá thầu của Thượng nghị sĩ Adam Morfeld cho Lancaster Luật sư Quận.

Tuyên bố từ Chủ tịch Jane Kleeb:

“Các ứng cử viên Dân chủ và các tình nguyện viên địa phương làm việc hàng ngày để kết nối với cử tri về các vấn đề từ tự do sinh sản và tài trợ đầy đủ cho các trường công lập của chúng tôi. Đảng Dân chủ đã đạt được nhiều thành tựu trên khắp tiểu bang trong các cuộc đua cấp quận và địa phương với những thay đổi lớn tiếp tục diễn ra ở Quận Lancaster. ”

“Chúng tôi tin tưởng vào nền dân chủ của mình và mong đợi các ủy ban bầu cử làm việc chăm chỉ thông qua các lá phiếu sớm còn lại và các lá phiếu tạm thời sẽ xác định xem chúng ta có nắm giữ bức tường lửa của Đảng Dân chủ trong cơ quan lập pháp hay không. Chúng ta còn một chặng đường dài để chấm dứt chế độ độc đảng trên toàn tiểu bang của chúng ta, vốn dẫn đến thuế tài sản cao và nguy cơ tài trợ của các trường công chuyển sang các trường tư thục ”.

“Không nghi ngờ gì rằng trong khi chúng tôi đạt được lợi nhuận vào năm 2022, cơ sở hạ tầng đảng quốc gia của chúng tôi cần lắng nghe nhiều hơn từ các nhà lãnh đạo nhà nước“ đỏ ”, những người biết cách giành chiến thắng trong các cuộc đua nhưng cần các nguồn lực để chống lại các tỷ phú, như Pete Ricketts, người theo nghĩa đen mua chuộc và bóp méo sự thật ”.

“Hiện chúng tôi tập trung ngay vào cuộc bầu cử thành phố Lincoln diễn ra vào tháng Năm khi chúng tôi làm việc để bầu lại Thị trưởng Leirion Gaylor Baird.”

Điểm nổi bật từ cuộc bầu cử:

Trong Cơ quan Lập pháp, các Thượng nghị sĩ đương nhiệm của đảng Dân chủ Wendy DeBoer, Megan Hunt và Machaela Cavanaugh đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử của họ. Các thượng nghị sĩ tiểu bang sắp tới bao gồm Jane Raybould trong LD28 của Lincoln và Danielle Conrad trong LD46 của Lincoln.

Deborah Neary đã tái đắc cử vào ghế của Quận 8 trong Ủy ban Giáo dục Tiểu bang. Đảng Dân chủ cũng giành chiến thắng trong các cuộc đua hội đồng trường học trên khắp Nebraska, bao gồm Andrew McCarty và Becky Sullivan vào Hội đồng Giáo dục Hastings, Eric Garcia-Mendez vào Hội đồng Trường Công lập Grand Island và Brianna Full vào ghế Subdistrict 2 và Shavonna Holman vào ghế Subdistrict 4 trên Hội đồng Trường Công lập Omaha.

Ủy viên Sean Flowerday của Quận Lancaster đã thắng cử lại vào ghế của Quận 1, Rick Vest ở Quận 5 và Thủ quỹ Rachel Garver của Quận Lancaster cũng vậy. Kristi Egger được bầu làm Bảo vệ Công cộng của Hạt Lancaster và Thượng nghị sĩ tiểu bang có nhiệm kỳ Matt Hansen được bầu làm Thư ký Hạt Lancaster. Dan Nolte lật ghế và được bầu làm Thẩm phán Quận.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ bang Tony Vargas đã nhượng bộ một cuộc chạy đua sát nút với Hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa đương nhiệm Don Bacon trong cuộc đua Khu vực Quốc hội lần thứ hai. Vargas vẫn ở trong cơ quan lập pháp trong hai năm tới.

Thượng nghị sĩ tiểu bang Patty Pansing Brooks đã vượt trội hơn ở CD1, một quận có lợi thế đăng ký cử tri 17 điểm cho đảng viên Cộng hòa.

Đảng viên Đảng Dân chủ Dave Else đã thua cuộc đấu thầu cho chiếc ghế CD3 .. Có mức thâm hụt đăng ký từ 19% đến 62% đối với đảng viên Dân chủ so với đảng viên Cộng hòa trong khu vực.

Thượng nghị sĩ bang Carol Blood đã đi khắp tiểu bang để lắng nghe cử tri và đặt một chiếc loa phóng thanh về các vấn đề như ô nhiễm ở Mead trong cuộc tranh cử thống đốc. Cô ấy vẫn ở trong cơ quan lập pháp trong hai năm, nơi chúng tôi tin tưởng rằng cô ấy sẽ giữ Pillen chịu trách nhiệm.

Cử tri Nebraska đã thông qua một biện pháp bỏ phiếu tăng mức lương tối thiểu của Nebraska và một biện pháp khác cho phép chính quyền địa phương chi tiền để cải thiện dịch vụ hàng không thương mại.

Các đảng viên Đảng Dân chủ đã thành công trong việc kêu gọi cử tri bỏ phiếu sớm, con số này đã tăng lên hơn 100.000 từ 72.000 vào năm 2018. Nhiều điểm dữ liệu hơn về các xu hướng trên toàn tiểu bang và ở cấp địa phương sẽ có sẵn trong những tháng tới.

Bối cảnh bổ sung:

Mười bảy thượng nghị sĩ là số lượng tối thiểu cần thiết để chặn các nhóm phim theo đa số GOP. Khối bỏ phiếu gồm 17 thượng nghị sĩ đó đã ngăn chặn thành công một nỗ lực hồi đầu năm nhằm phá thai ngoài vòng pháp luật ở Nebraska.

Theo luật Nebraska, những cuộc đua đó sẽ yêu cầu kiểm phiếu lại nếu không có ứng cử viên nào giành chiến thắng quá một điểm phần trăm.

Đội ngũ pháp lý của NDP và các ứng cử viên sẽ tham gia vào các bản tính cuối cùng đó trong vài ngày tới.

Thích bài viết này?