Đảng Dân chủ đạt được lợi ích trong Lập pháp; Các cử tri tán thành quá nhiều việc mở rộng Medicaid

Đảng Dân chủ Nebraska đã giành được nhiều lợi ích đáng kể trong Cơ quan lập pháp trong cuộc Tổng tuyển cử hôm thứ Ba - lật 3 ghế khỏi GOP - và Hạt Lancaster trở thành “Blue Dot” mới của Nebraska vì Đảng Dân chủ đã giành được tất cả, trừ một ghế Lập pháp ở thành phố Thủ đô cũng như mọi quận chạy đua nơi một đảng viên Dân chủ đang tranh cử.

Ở những nơi khác, cử tri Nebraska đã thông qua Sáng kiến 427, sẽ đưa Nebraska trở thành công ty của 33 tiểu bang khác đã mở rộng Medicaid. Kết quả cuối cùng ước tính sẽ làm cho khoảng 90.000 Nebraskans đủ điều kiện nhận Medicaid và cho phép tiểu bang nhận được hàng trăm triệu quỹ liên bang - mà hiện tại nó sẽ trả mà không nhận bất kỳ khoản nào - với một khoản đầu tư nhỏ hơn của tiểu bang. Điều này theo sau sự chấp thuận vào năm 2014 của Sáng kiến 425, theo đó đã tăng mức lương tối thiểu của tiểu bang, với số phiếu từ 59 phần trăm lên 41 phần trăm.

Ngoài ra, hai nữ đảng viên Đảng Dân chủ - Elizabeth O'Connor (Quận 4) và Barbara Weitz (Quận 8) - được bầu vào ban quản trị toàn nam giới của Đại học Nebraska

Chủ tịch Nebraska Democratic Party Jane Kleeb cho biết: “Việc xây dựng đảng không diễn ra trong một sớm một chiều - nó được thực hiện ở các cộng đồng nông thôn và thành thị trên khắp tiểu bang của chúng tôi với tất cả các sắc thái xanh dương trên bàn ăn,” Chủ tịch Nebraska Democratic Party Jane Kleeb cho biết. “Chúng tôi đã thể hiện những cuộc đua quan trọng giành chiến thắng mạnh mẽ trong cơ quan lập pháp, Regents, Hội đồng Giáo dục và các văn phòng địa phương quan trọng đối với các quyết định ảnh hưởng đến gia đình của chúng tôi mỗi ngày. Nebraska Democratic Party đang xây dựng băng ghế dự bị của chúng tôi, lắng nghe cơ sở của chúng tôi và làm việc để tạo ra một Nebraska, nơi tất cả chúng tôi đều làm tốt hơn ”.

Các lợi ích lập pháp của đảng Dân chủ đã được dẫn đầu bởi sự trở lại của cựu Sen. Steve Lathrop, người đã đánh bại Thượng nghị sĩ Merv Riepe đương nhiệm trong cuộc đua Quận 12. Lathrop đã phục vụ hai nhiệm kỳ trong Cơ quan Lập pháp trước khi rời đi vì giới hạn nhiệm kỳ và phải ngồi ngoài một nhiệm kỳ.

Tham gia cùng Lathrop trong việc lật đổ các ghế lập pháp của Đảng Cộng hòa là Machaela Cavanaugh ở Quận 6 và Wendy DeBoer ở Quận 10.

Ngoài ra, Megan Hunt đã thắng cuộc đua Quận 8 của cô ấy và trở thành thành viên đầu tiên của cộng đồng LBGTQ được bầu vào văn phòng công ở Nebraska.

Tại Quận 26, Thượng nghị sĩ Matt Hansen đã giành được nhiệm kỳ thứ hai, Thượng nghị sĩ Patty Pansing Brooks không được ứng cử và giành được nhiệm kỳ thứ hai ở Quận 28, cũng như Thượng nghị sĩ Adam Morfeld ở Quận 46.

Năm 2016, đảng Cộng hòa mất ba ghế nhưng vẫn duy trì quyền kiểm soát viện, với đa số 32-15. Đảng Dân chủ sẽ kiểm soát 18 ghế - một yếu tố thay đổi cuộc chơi - khi phiên họp năm 2019 được triệu tập vào tháng Giêng.

Trong các cuộc đua của Ủy ban Giáo dục Tiểu bang, Deborah Neary đã đánh bại đồng đảng Dân chủ Pat McPherson trong cuộc đua vào Quận 8 và Maureen Nickels không được ứng cử trong cuộc đua của cô cho một nhiệm kỳ khác đại diện cho Quận 6.

Nebraska Democratic Party tự hào đưa ra hơn 850 ứng cử viên trong cuộc bầu cử năm 2018, so với mức cao nhất trước đó là 515. Từ các cuộc đua vào Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ, các văn phòng trên toàn tiểu bang, Cơ quan lập pháp và điểm số của các cuộc đua địa phương, NDP đã đưa ra một loạt ứng cử viên ấn tượng trông giống như cộng đồng của họ.

Số lượng ứng cử viên Dân chủ tuyệt đối năm nay phản ánh nỗ lực xây dựng đảng tích cực của NDP. Chúng tôi đang tập trung vào các nỗ lực cơ sở hạ tầng quan trọng thể hiện qua thực tế là chúng tôi hiện có 73 chủ tịch đảng bộ quận, so với 41 chủ tịch vào năm 2016.

Nỗ lực Get-Out-The-Vote của đảng cũng rất ấn tượng, mạnh mẽ và trên toàn tiểu bang:

- Lần đầu tiên, NDP tạo Hướng dẫn cử tri liệt kê tất cả các ứng cử viên Đảng Dân chủ ở mỗi hạt trong số 93 quận của Nebraska trong năm nay. Những thứ đó đã được gửi đến từng hộ gia đình Dân chủ ở Nebraska và cũng được liệt kê trong Đảng trung tâm bỏ phiếu. Hơn 325.000 Hướng dẫn viên Cử tri đã được gửi tận nơi và qua đường bưu điện.

- Ngoài ra, NDP đã gửi và phân phát khoảng 200.000 đơn đăng ký Bỏ phiếu qua Thư cho các cử tri tiềm năng trên khắp Nebraska.

— Tổng cộng 67.774 đảng viên Dân chủ đã yêu cầu bỏ phiếu Bầu cử qua Thư trong năm 2018 - tăng 59% so với năm 2014.

— Tính đến ngày 5 tháng 11, đã có 67.673 lá phiếu của đảng Dân chủ được trả lại trên toàn tiểu bang, theo văn phòng Ngoại trưởng Nebraska. Đó là mức tăng gần 81% so với năm 2014, khi 37.403 đảng viên Dân chủ bỏ phiếu sớm.

- NDP đã gửi 280.665 văn bản tới 260.462 cử tri. Công nghệ mới đó đã có sẵn cho các ứng cử viên lên và xuống lá phiếu, những người đã thực hiện 760.832 cuộc tiếp xúc văn bản ấn tượng với cử tri.
NDP đã thực hiện 12.578 cuộc gọi tới 19.090 cử tri thông qua các cuộc gọi tự động và trực tiếp để ủng hộ toàn bộ lá phiếu của đảng Dân chủ.

- Ngân hàng điện thoại ảo này cũng có sẵn cho các ứng cử viên lên và xuống lá phiếu, những người đã thực hiện 77.895 cuộc điện thoại ấn tượng cho cử tri.

- NDP đã mở 6 văn phòng trên khắp Nebraska tuyển dụng hơn 16 nhân viên can thiệp chỉ trong CD2.

- NDP đã tuyển dụng và đào tạo hơn 550 tình nguyện viên "Đội trưởng khối" để khuyến khích mọi người bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 6 tháng 11 và đăng ký cử tri trong cộng đồng của họ. Các Đội trưởng Khối mỗi người được chỉ định 50 cử tri trong khu phố của họ gõ cửa ít nhất hai lần trong chu kỳ bầu cử này, dẫn đến hơn 55.000 cuộc tiếp xúc tình nguyện với cử tri.

Thích bài viết này?