Chủ nghĩa cực đoan của Ricketts đe dọa nền kinh tế của Nebraska

Các phương tiện truyền thông của cánh hữu thường xuyên ác độc hóa phụ nữ, người Mỹ gốc Phi, cộng đồng LGBT, người gốc Tây Ban Nha và bất kỳ ai khác phản đối chương trình nghị sự của cánh hữu cực đoan. Loại rác rưởi và vô nghĩa này được phun ra mỗi ngày trên cơ sở 24 giờ. Đó là lý do tại sao chủ tịch Đảng Nhà nước Vince Powers gọi đài AM là: “Đài phát thanh căm thù”. Tất cả những điều hoang tưởng hàng ngày này, sự căm ghét, sự lầm lạc và lừa bịp chủng tộc đã có tác động sâu sắc đến hàng triệu cử tri Đảng Cộng hòa.

Như tôi đã thảo luận ở đây trong một phần gần đây, các phương tiện truyền thông cánh hữu đã phá hủy Đảng Cộng hòa và tạo ra ứng cử viên Trump. Như tôi đã nói, Trump gần giống với những người dẫn chương trình thường xuyên xuất hiện trên Fox News và đài AM. Chiến dịch tranh cử của Trump đã được đánh dấu bởi tất cả những điều kinh khủng và đơn giản là khủng khiếp mà ông đã nói về hàng triệu người Mỹ không đồng ý với ông.

Là một phần của thông báo về việc ứng cử của mình, Trump đã tuyên bố sai rằng: “Khi Mexico cử người của mình, họ không gửi những gì tốt nhất của họ. Họ đang gửi những người có rất nhiều vấn đề ... họ đang mang theo ma túy, họ đang mang tội phạm. Họ là những kẻ hiếp dâm. " Nghệ sĩ giải trí của chương trình truyền hình thực tế cũng gọi người Mexico là "những kẻ giết người" và cho rằng Mexico đang gửi cho chúng tôi những tên tội phạm của họ.

Những nhận xét được cho là của ứng cử viên GOP về phụ nữ cũng gây khó chịu không kém. Trump đã gọi phụ nữ lười biếng, lợn và chó. Ông Trump từng nói với một nữ luật sư yêu cầu rút lui khỏi khu vực lắng đọng để hút sữa mẹ: "Bạn thật kinh tởm." Sau khi trả lời một số câu hỏi hóc búa từ Megyn Kelly, người giải trí của Fox News tại một cuộc tranh luận, Trump nói: "Bạn có thể thấy máu chảy ra từ cô ấy ở bất cứ đâu." Anh ấy thậm chí đã tweet lại ai đó đã gọi Kelly là “bim bim”.

Một số thành viên Đảng Cộng hòa bị đẩy lùi một cách chân thành bởi những nhận xét khiếm nhã và hành vi không phải Tổng thống của Trump. Điều đó đã khiến một số đại biểu tại đại hội Đảng Cộng hòa Nebraska gần đây đưa ra một nghị quyết lên án “những nhận xét hạ thấp đối với phụ nữ, thiểu số và những người khác của những người nắm giữ chức vụ được bầu của Đảng Cộng hòa hoặc các quan chức đảng, bao gồm cả các ứng cử viên cho chức tổng thống Hoa Kỳ”. Thật đáng kinh ngạc, nghị quyết này đã bị đánh bại bởi một biên độ rộng mặc dù nó không đề cập đến tên ông trùm áo cam và chỉ tuyên bố rằng Đảng Cộng hòa Nebraska phản đối chính nhận xét.

Như Chủ tịch Quốc vụ viện Vince Powers đã nói về Công ước Nebraska GOP: “Đó là ngày mà sự lịch thiệp đã chết trong Nebraska GOP - khi họ bác bỏ một nghị quyết phản đối những nhận xét hèn hạ đối với phụ nữ và dân tộc thiểu số.” Ngược lại, Hội nghị Dân chủ Hạt Lancaster đã thông qua một nghị quyết (bằng cách tung hô): “phản đối mạnh mẽ mọi nhận xét hạ thấp đối với phụ nữ, thiểu số và các cá nhân khác của các đảng viên Đảng Dân chủ được bầu vào chức vụ hoặc quan chức đảng, bao gồm cả các ứng cử viên cho tổng thống Hoa Kỳ.”

Sự không khoan dung và chủ nghĩa cực đoan của đảng Pete Ricketts không chỉ thể hiện bằng việc họ từ chối thông qua một giải pháp thông thường, Nebraska GOP còn ủng hộ loại luật phòng tắm gần đây đã được thông qua ở Bắc Carolina. Cơ quan lập pháp ở bang Tar Heel mới đây đã thông qua luật yêu cầu người chuyển giới phải sử dụng phòng tắm công cộng phù hợp với giới tính của mình khi sinh ra.

Kể từ khi thông qua luật phân biệt đối xử đó, NCAA đã thông qua một nghị quyết ràng buộc rằng tất cả các địa điểm muốn tổ chức sự kiện thể thao của NCAA phải “cung cấp một môi trường an toàn, lành mạnh và không có sự phân biệt đối xử”. Các thành phố tổ chức các sự kiện của NCAA phải chứng minh rằng họ có thể đảm bảo “phẩm giá của mọi người tham gia vào sự kiện”.

Điều này có thể trở thành một vấn đề lớn đối với Nebraska vì Omaha đã đăng cai tổ chức NCAA College World Series từ năm 1950. Ngoài ra, cả Omaha và Lincoln đều đã đăng cai tổ chức các trận đấu bóng rổ và bóng chuyền của giải NCAA trong quá khứ và hy vọng sẽ làm như vậy trong tương lai. Tất cả những điều đó hiện đang có nguy cơ xảy ra do chủ nghĩa cực đoan và thái độ thiếu cẩn trọng của Pete Ricketts và những người theo GOP của anh ta trong Unicameral.

Thượng nghị sĩ hàng đầu của GOP, Bill Kintner, cúi đầu trước NCAA và nói: “Không có lý do gì để Nebraska xem xét chính sách của NCAA hoặc khả năng thất bại trong việc tổ chức các sự kiện khi lập pháp.” Kintner đã đi xa hơn khi nói: "NCAA là một nhóm các tổ chức cánh tả".

Thống đốc Pete Ricketts lặp lại nhận xét của Kinter - mặc dù theo cách ngoại giao hơn nhiều. Thống đốc tân binh khuyến nghị rằng hội đồng trường học địa phương từ chối hướng dẫn của Bộ quản lý Obama về việc sử dụng phòng tắm cho người chuyển giới đã được ban hành theo luật của Bắc Carolina về chủ đề đó. Ricketts nói với Omaha World Herald rằng chính sách của NCAA hoặc khả năng mất mát các sự kiện NCAA sẽ không ảnh hưởng đến các vị trí mà anh ấy đảm nhận: “Họ cần đưa ra các quy tắc khi họ thấy phù hợp, nhưng nó không ảnh hưởng đến quá trình suy nghĩ của tôi về những gì chúng tôi cần làm ở đây ở Nebraska. "

Điều này có nghĩa là những chính sách cấp tiến của Ricketts và Kintner có thể khiến Omaha phải trả giá cho College World Series sau khi nó có trụ sở tại thành phố đó trong 66 năm. (Sự kém cỏi của Ricketts và Stothert đã đuổi Conagra ra khỏi Omaha.) Hơn nữa, việc thông qua luật phòng tắm kiểu Bắc Carolina có thể khiến cả Omaha và Lincoln được thông qua cho các sự kiện thể thao khác của NCAA - ngay cả sau khi người nộp thuế của những thành phố đó đã đã đầu tư vào cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng cần thiết để tổ chức những sự kiện đáng mơ ước này. Làm thế nào Ricketts có thể được coi là kinh doanh chuyên nghiệp trước những tổn hại tiềm tàng mà anh ta có thể gây ra cho Nebraska?

Chủ nghĩa cấp tiến và sự kém cỏi của Pete Ricketts và Nebraska GOP có thể gây tổn hại nặng nề cho nền kinh tế Nebraska nếu họ cản đường trong phiên họp lập pháp tiếp theo. Hơn nữa, kiểu không khoan dung này của nhóm Ricketts chỉ đơn giản là sai. Đảng Cộng hòa Nebraska đang từ chối đối xử tử tế và nhân đạo đối với nhiều người dân Nebraska.

Chúng tôi ở đây tại Nebraska Democratic Party là nhóm của sự hòa nhập và khoan dung. Chúng tôi đang chấp nhận những người chuyển đổi và Nebraska GOP đang thanh trừng những kẻ dị giáo. Nếu bạn đang bị quỷ ám bởi GOP, hãy tham gia cùng chúng tôi. Chúng tôi có thể sử dụng sự giúp đỡ của bạn trong việc ngăn chặn Ricketts sử dụng tài sản cá nhân khổng lồ của mình để tiếp quản cơ quan lập pháp và biến Nebraska thành Bắc Carolina hoặc Kansas.

Thích bài viết này?